Uncategorized

Lý Tiểu Long & Con Trai Lý Tiểu Long – Những Điều Bạn Chưa Biết

ĐÔI NÉT V LÝ TIU LONG.

– Tên tht Lý Chn Phan, sinh ngày 20/11/1940 ti San Francisco, M.

– Kết hôn năm 1964. Anh có hai đứa con, con trai Lý Quc Hào ( chết trong lúc đóng phim ) và con gái Lý Hương Ngưng, din viên phim hành động; v là Linda, người M.

– Phim tiêu biu: Thanh Phong hip (1964), Đường sơn đại huynh (1971), Tinh võ môn (1972), Mãnh long quá giang (1972).

– Người sáng lp “Trit quyn đạo”

CÔNG PHU CA LÝ TIU LONG THT THIÊN BIN VN HÓA.

Nói thực anh đã vận dụng nhiều điểm mạnh của các môn phái và đưa vào chiến đấu rất hiệu quả – như thề thủ và cách nhún chân của anh ta có thể thất trong Taekwondo, còn đòn tay khi tiếp cận địch thủ thi anh triển khai các kiểu kỹ thuật “đấm bốc” rất hiệu quả. Nếu ta chú ý một số phim của anh đóng (thực tế là anh đóng các cảnh phim rất thật) thì thấy anh rất ít đỡ chủ yếu là né trách và phản đòn ngay, đây cũng là nguyên tắc phổ biến của đấm bốc
Tôi đã từng có cơ hội nói chuyện với một tay võ thuật giang hồ chiến đấu cũng tương đối nhiều với các bậc cao thủ, tay này nhận xét rằng:
Nhiều cao thủ môn phái cậy mình luyện võ lâu năm vậy mà chết trong tay sát thủ giang hồ trong tích tắc, nguyên nhân là những võ thuật ‘chính tông” thường quá câu nệ chiêu thức, những cái này ăn vào máu do luyện chiêu thức quả nhiều, nên khi chiến đấu bị gò bó không linh hoạt, lúc đánh nhau thật trên đời có khi chỉ chậm 1/4 giây là dính đòn rồi mà xin lỗi các bạn xem phim thấy các cao thủ đánh đấm vài chục phút mới phân thắng bại, nhưng trên thực tế… chỉ vài giây là quyết định thắng thua bởi đã là cao thủ thì chỉ cần một quyền là hạ gục được địch thủ.

LÝ TIU LONG T HI MÌNH.

Trong thời kỳ khó khăn bên Hoa Kỳ, lúc đó Lý tiểu Long là một thanh niên đầy tham vọng, anh nghiên cứu võ học với mục đích trong sáng và muốn đem tinh túy của Võ học Trung Hoa cho cả thế giới biết đến. Trong giờ phút thăng hoa đó anh đã dẫn dần hình thành được luận thuyết của mình trong võ học và đưa đến một triết lý là Triệt Quyền Đạo
Thực ra Triệt Quyền Đạo không có gì mới nhiều đối với võ học Trung Quốc, các vị cao nhân thời xa xưa đã nghĩ ra tìm ra những chân lý mà Lý Tiểu Long coi là mới mẻ trong trong Triệt Quyền Đạo từ lâu lắm rồi tuy nhiên do nguyên tẵc không quảng bá nên ít người biết tới, Lý Tiểu Long có thể coi là người xuất sắc cảm nhận được những chân lý đó và đưa chân lý đó quảng bá cho giới võ học.. một trong những nguyên tắc mà những người nghiên cứu về Lý Tiểu Long cảm nhận được đó là “vô chiêu thắng hữu chiêu” nguyên tắc này thực tế những tay võ thuật giang hỗ lấy đấm đá làm nghiệp đều cảm nhận được.
Thời gian trở về HongKong là thời gian vinh quang tột đỉnh trong sự nghiệp điện ảnh của Lý Tiểu Long… nhưng than ôi! ông trời cho người ta cái này thì lại lấy đi của người ta cái khác, sự vinh quang đã làm cho anh không còn sáng suốt để nghiên cứu võ học như trước và nếu anh có trở nên kiêu ngạo thì đó cũng là điều đương nhiên.. Để phục vụ cho Điện ảnh Lý Tiểu Long lao vào nghiên cứu nhiều loại võ công Boxe, Karate,Takwando.. những võ công này thi triển thì đúng là mang lại hiệu quả điện ảnh tuyệt vời nhưng thực tế nó lại làm cho anh xao nhãng những nghiên cứu và phát triển “nội” trong Vĩng Xuân mà anh trước đó đã lĩnh hội.. Để nhận ra điều này các bạn chỉ cần nhìn vào cơ thể cơ bắp của Lý Tiểu Long thì biết (một sư phụ Vĩnh Xuân cơ thể rất mềm dẻo và không có cơ nhiều do chủ yếu tập trung nội khí) TRong thời gian này cũng là thời gian anh tìm kiếm những cách tập khác nhau để để tăng khả năng của con người ( đặc biệt với cách tập cho dòng điện cao thế chạy qua người) những cách tập này có lẽ cũng phần nào đem lại hậu quả không tốt cho Lý Tiểu Long.

TƯ TƯỞNG VÕ HC LÝ TIU LONG : Nn Móng Cho Tư Tưởng Võ Hc Hin Đại.

Các nhà võ thuật điện ảnh coi thời kỳ của Lý Tiểu Long là điểm mốc cho lịch sử không chỉ cho điện ảnh mà cả võ thuật, Nếu xem các phim võ thuật của Hồng Kông trước đó thì có thể thấy võ thuật được đưa lên màn ảnh như tuồng vậy.. hay nói cách khác là các ngôi sao võ thuật đóng vai cứ như đóng tuồng. Theo các quan điểm của các chuyên gia thì thời kỳ này các Đạo diễn võ thuật Hông Kong chưa biết điện ảnh hóa võ thuật, họ đưa võ lên màn ảnh đơn giản chỉ là mấy trò đấm đá cho vui mắt khán giả chứ chẳng có nhiều tính nghệ thuật và thời kỳ võ thuật điện ảnh HK đi vào bế tắc hệt như nền điện ảnh Việt Nam

Đến thời kỳ Lý Tiểu Long trở về Hong Kong thì đúng là một thời kỳ cách mạng trong võ thụât điện ảnh, anh đã đưa giá trị của những thước phim võ thuật không chỉ vượt xa trước đó mà ngay cả đến nay cũng chưa có một thước phim nào đạt được, nhiều ngôi sao võ thuật hiện nay như Thành Long mặc dù đến đỉnh cao của sự nghiệp vẫn coi Lý Tiểu Long là thần tượng không gì so sánh nổi. Tại sao giá trị điện ảnh của võ thuật Lý Tiểu Long lại đạt được giá trị đỉnh cao như vậy? trước hết phải nghiên cứu những cái gì đã tạo nên con người anh “Lý Tiểu Long”

Trước hết Lý tiểu Long là một tay đánh đấm bẩm sinh, ngay cả khi lúc còn là một tên chíp hôi chưa biết võ công thì Lý Tiểu Long đã là trẻ giang hồ đấm đá hè phố nổi tiếng. Mặc dù thân thể yếu đuối nhưng lại không thích bị khuất phục nên chuyện ăn đòn đối với Lý Tiểu Long là “như cơm bữa” điều này đã cho Lý tiểu Long hiểu một điều mà đôi khi các ngôi sao điện ảnh khác không dễ gì hiểu được đó là :Thế nào là “đánh nhau”.,

Anh đã được lĩnh hội thứ võ công “tinh túy” mang đậm chất phương Đông bởi một sư phụ là một cao thủ Vĩnh Xuân, điều này có thể nói Lý Tiểu Long là người mang đậm chất văn hóa Phương Đông, 15 tuổi đã biết Vịnh xuân quyền và Tây dương kiếm, nhưng vì dính dáng đến một vụ ng độ suýt gây án mạng mà Lý Tiểu Long đã bỏ qua nhiếu cơ hội tốt

Cha mẹ của Lý Tiểu Long là nghệ sĩ Việt kịch Lý Hải Tuyền và Hà Ái Du, sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nên bắt đầu từ năm 6 tuổi, anh đã là một thần đồng của sân khấu kịch và tham gia diễn xuất hơn 20 bộ phim, năm 17 tuổi, Lý Tiểu Long lần đầu tiên đóng vai chính trong Nhân hải cô hồng, và diễn xuất được nhiều người ngợi khen. .

Lý Tiểu Long là người hấp thụ tư tưởng tự do Phương Tây, một tư tưởng tôn sùng cái tôi trong mỗi cá nhân và sự tự do trong sáng tạo, chính tư tưởng này đã cho Lý Tiểu Long thấy anh phải là chính mình trong võ học và điện ảnh..Trong quả trình du học ở Mỹ, Lý Tiểu Long quyết định chọn học khoa triết vì: “Ai cũng bảo võ thuật và triết học chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng kì thực, đằng sau võ thuật là triết học”. Sau khi thành lập Chấn Phan võ quán vào năm 1962, Lý Tiểu Long gặp cha đẻ của không thủ đạo Mỹ Ed Parker, Viết quyển Quyền pháp Trung Hoa cơ bản. Sau đó, sáng lập Triệt quyền đạo, và gặp gỡ người học trò nhỏ Linda, người phụ nữ của đời anh.

Những yếu tố này đã tạo nên chính xác thứ võ học và điện ảnh của anh, vừa mang tư tưởng tự do sáng tạo của phương Tây nhưng lại thấm đậm triết lý cao thâm của phương Đông, nếu các tay đánh đấm chuyên nghiệp xem phim của họ Lý thì họ nhận xét rằng đấy chính xác là những gì diễn ra khi đang đánh nhau và thực tế như các chuyên gia võ thuật nhận xét thì anh đã triển khai thứ võ thuật chiến đấu thực sự nhưng hơn thế nữa lại là thứ võ thuật trước đó chưa từng có.. nhiều võ sư sau khi xem phim của họ Lý đã công nhận rằng đã ngộ ra rất nhiều điều trong đó tất nhiên là cả những yếu điểm của võ công của mình. Đối với nhiều võ sinh đang tập võ thì họ coi LýTiểu Long là người đã chỉ ra cho họ con đường võ học… nếu trước đó võ học cọi trọng chiêu thức thì đến thời kỳ này võ học coi trong Bản năng hơn và phản xạ hơn
rất ngắn gọn nhưng hiệu quả nhanh ng.. và tất nhiên tính điện ảnh thật tuyệt vời.

Ngay bản thân Lý Tiểu Long cũng muốn những thước phim do anh làm là những thước phim mang ý nghĩa thực sự cho nên có thể nói những tay diễn viên đóng cũng anh cũng là những tay võ công thực thụ, đôi khi anh cũng muốn mới một võ sư đóng phim của anh hơn là một diễn viên chuyên nghiệp

Sau cái chết của anh người ta vẫn còn tiếc nuối phong cách võ thuật của anh và đã không ít ngôi sao vẫn muốn sao chép… đây cũng coi là một thời kỳ lắng xuống của điện ảnh võ thuật , khán giả không muốn coi bất kỳ một thứ gì khác ngoài Lý Tiểu Long. Tuy nhiên điều hơn cả thế nữa là tư tưởng võ thuật của anh đã được rất nhiều võ sư đón nhận, tư tưởng này đã làm thay đổi suy nghĩ của lớp trẻ về võ và tất nhiên nhiều phong cách võ công mới xuất hiện mang tư tưởng phóng khoáng hơn, tất nhiên nhiều võ đường cũng được lập lên trên thế giới (trước đó rất hạn chế). Đến lúc này người ta không còn tập võ chỉ để đánh nhau nữa mà còn để “Chiến thắng chính mình”
Người ta nói xế trưa ngày 20-7-1973, Raymond Show và anh hẹn gặp nhau tại nhà nữ tài tử Đinh Phối để thảo luận về cuốn phim mới. Cuộc trao đổi kéo dài cho đến chiều, Raymond Show mời cả Lý và Đinh Phối cùng đi ăn tối. Đến nhà hàng đợi hoài không thấy, Raymond Show gọi điện về nhà thì Đinh Phối cho biết Lý Tiểu Long kêu nhức đầu nên cô đã cho uống một viên thuốc cảm nhẹ, rồi anh ấy ngủ li bì đến nay vẫn chưa dậy. Raymond Show vội quay về, gọi xe cấp cứu đưa anh vào bệnh viện nhưng không kịp nữa, Lý đã chết trên đường đi.

Việc Lý Tiểu Long có tuyệt kỹ công phu bỗng lăn đùng ra chết khiến cả Hong Kong choáng váng. Người ta nhao nhao đi tìm nguyên nhân. Người thì nói do gây thù kết oán với băng nhóm mafia nên anh bị Hội Tam Hoàng thanh toán. Người khác nói do thành công của anh với hãng phim Gia Hòa đe dọa sự tồn tại của hãng phim Shaw Brothers nên Lý bị hãng này thuê sát thủ ra tay.

Người khác lại nói, bởi mười ngày trước anh đã có cuộc va chạm dữ dội với đạo diễn La Duy nên La Duy thuê người ám hại.

Rồi người khác nữa lại nói trong một cuộc tỉ thí ba tháng trước đó, anh bị một nhà sư chùa Thiếu Lâm điểm huyệt. Và vì anh chết trong phòng riêng của Đinh Phối nên nhiều người đoan chắc rằng anh chết vì “thượng mã phong”… Còn cánh bác sĩ cũng đành phải đầu hàng. Họ chỉ có thể giải thích cái chết của anh là “không rõ nguyên nhân”.

Cho đến nay vẫn chưa ai biết đích xác vì sao Lý Tiểu Long qua đời đột ngột. Nhưng nếu căn cứ vào cái chết của con trai anh 20 năm sau, e rằng Lý chết vì bị người ta đầu độc. Còn nếu căn cứ vào xác minh của bác sĩ, thì chắc chắn anh chết vì tẩu hoả nhập ma. Suy cho cùng, ít nhất cũng có một người biết đích xác cái chết của anh, đó là anh. Nhưng nay thì anh đã học được ngôn ngữ của sự thinh lặng.

Cái Chết Ca Lý Tiu Long

Cái chết của Lý tiểu Long, một ngôi sao điện ảnh, một huyền thoại võ thuật Vĩnh Xuân nhưng lại bị giới võ học cao thủ Trung Hoa kg chấp nhận, hiện nay vẫn còn rất nhiều đồn đại về cái chết của Ngôi sao võ thuật này.

Có phải anh chết vì đã không theo nguyên tắc cổ xưa của võ thuất Trung Quốc? điều này rất có thể nhưng lại là điều ít người nhắc đến

Môn võ đầu tiên cũng là căn bản của Lý Tiểu Long là Vĩnh Xuân, do được cơ duyên nên anh được sự truyền thụ những bí truyền của Vĩnh Xuân và nếu xếp vai vế tại thời điểm Lý Tiểu Long sang Mỹ du học thì anh cũng được xếp trong những hàng cao thủ của Vĩnh Xuân

Lý Tử Long là một người tương đối ngạo mạn, anh thường tỏ thái độ coi thường đối với 1 số võ sư ở HongKong, tất nhiên điều này làm cho các võ sư này thêu dệt nhiều chuyện không hay về anh.. họ đưa ra tin đồn Lý Tiểu Long coi thường võ thuật chân truyền Trung Quốc và không những thế còn đả kích những triết lý võ thuật khác kể cả Vĩnh Xuân

Sau đây là một giai thoại mà ít người biêt đến:
Trong thời điểm vinh quan trong sự nghiệp điện ảnh của mình Lý Tiểu Long được Truyền hình Hongkong mời tham gia 1 diễn đàn gặp gỡ bao gồm nhiều võ sư nổi tiếng ở Hongkong, ngoài ra trong diễn đàn còn có đại diện của môn phái Thiếu Lâm ở Lục Địa Trung Quốc. Trong diễn đàn này Lý Tiểu Long đã thực sự làm bẽ mặt giới võ thuật Hongkong, ngay từ thời điểm đầu Lý Tử Long đã đến muộn và làm cho chương trình bị chễ.. trong quá trình hội đàm anh chàng họ Lý có vẻ không quan tâm đến những gì các võ sư khác nói và tỏ ra rất vô tâm. Đỉnh điểm của chương trình, người đại diện của Thiếu Lâm lục địa đứng ra chứng minh công phu của môn phái bằng cách đứng trước khán giả và mời các võ sư ở Hongkong đẩy mình ngã, việc tưởng như đơn giản nhưng kg một võ sư nào ở Hongkong nào làm được việc này, khán giả lặng yên kinh ngạc trước công phu của vị sư phụ Thiếu Lâm từ lục địa, người dẫn chương trình cũng không nói được gì hơn.. đúng lúc đó Lý Tiểu Long từ từ đi từ một góc khuất tiến đến vị sư phụ kia, bằng 1 động tác rất linh hoạt vị sư phụ đã nằm đo đất…
tất nhiên sau đó tiếng tăm của Lý Tiểu Long nổi như cồn, các phim của anh chiếu ở Hongkong vé bán chạy khủng khiếp.., nhưng đó lại là một nỗi ô nhục cho giới võ thuật Hong kong lẫn Đại Lục, ngày thời điểm đó vị sự phụ xin phép rời khỏi trường quay và về thẳng Đại lục còn các vị Sư phụ ở Hongkong thì dặn dò đệ tủ của mình không được xem phim của Lý Tiểu Long

Nhưng thực sự thời điểm này chỉ là giọt nước tràn ly, trong thời điểm mở lò võ ở Mỹ anh đã phải chấp nhận rất nhiều lời thách đầu nguyên nhân là anh nhận cả võ sinh không phải là người Trung Quốc (điều cấm kỵ của người Trung Hoa) .. mặc dù thắng nhiều trận nhưng đã có lần Lý Tử Long phải nằm liệt giường. Trong thời gian này anh đã đưa ra lý thuyết về “Triệt Quyền Đạo” nổi tiếng trong võ học hiện đại..

Trong quá trình nghiên cưu võ học, anh đã cảm thấy sự hạn chế của một số nguyên tắc cũ của võ học và tìm cách phá bỏ nó: trong quá trình này anh đã nghiên cứu rất nhiều môn phái khác như Karate, taekwondo thậm trí cả Boxing nữa … ngoài ra để tăng khả năng của bản thân Lý Tiểu Long đã thử nghiệm rất nhiều các thức tập luyện khác nhau thậm trí dùng luồng điện mạnh để thử phản ứng của cơ thể. Rất có thể trong thời gian này anh chàng họ Lý đã bị “Tàu hỏa nhập ma” và đây cũng là một giả thuyết nguyên nhân cái chết của anh…

Một lý do khác nữa là trước lúc chết, Lý Tiểu Long dường như đã biết cái chết đã gần đến với mình cho nên đã thực hiện bộ phim “Cái chết của lý Tiểu Long”
Ngoài ra Lý Tiểu Long có rất nhiều lần suýt chết trong lúc làm phim..(dường như có ai muốn có tình muốn hại anh) việc này anh cũng viết trong nhật ký của mình và theo một số tờ báo của Hong kong lúc bấy giờ đã có một cuộc quyết đấu giữa Lý Tiểu Long và một cao thủ Thiếu Lâm khác… tất nhiên Lý Tiểu Long lại thắng nhưng anh cung dính nhiều độc thủ… đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh (chúng ta thường biết rằng võ thuật Trung Hoa rất uyên thâm, đôi khi dính đòn bị nội thương mấy tháng sau mới ‘hy sinh’ chứ không đi ngay.

Cái Chết Ca Con Trai Lý Tiu Long

Lý Quốc Hào (李國豪, pinyin: Lǐ Guóháo) (1965-1993) là nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Hoa. Anh là con trai duy nhất của ngôi sao minh tinh về võ thuật Lý Tiểu Long. Anh mang một tên Mỹ là Brandon Lee. Anh bị một tai nạn do súng trong lúc đang diễn xuất bộ phim “The Crow” (Con Quạ) vào ngày 31 tháng 3 năm 1993.

Là con trai duy nhất của Lý Tiểu Long và Linda Cadwell, sinh ngày 1 tháng 2 năm 1965 tại Oakland, California, Hoa Kỳ. Anh tham gia điện ảnh từ khi 20 tuổi và đã đóng trong các bộ phim võ thuật:

The Crow, 1994 – của Eric Draven
Rapid Fire, 1992 – Jake Lo
Showdown in Little Tokyo, 1991 – Johnny Murata
Laser Mission / Soldier of Fortune, 1990 – Michael Gold
Ohara / Chương trình truyền hình nhiều tập, 1988 – Kenji
Kung Fu:The Next Generation, 1987 – Johnny Caine
Kung Fu:The Movie (1986) – Chung Wang
Legacy of Rage (Long zai jiang hu), 1986 – Brandon Ma

Diễn biến cái chết
Phim “The Crow” được thực hiện tại Carolco Studios ở Wilmington thuộc miền Bắc bang California. Không ai biết được tại sao viên đạn bắn từ khẩu súng Mugnum .44 lại là đạn thật trong khi anh đang diễn cảnh bị bắn từ nòng súng này trong cự li 12-15 feet. Người cầm súng là diễn viên Michael Masse thủ vai Funboy. Chỉ có đúng 1 camera đặt ngay phía sau của Funboy nhằm thu lại nét đóng của Funboy.

Viên đạn đã tạo một lỗ thủng lớn ở khoang bụng của Lý.

Ngay khi bị bắn, Lý Quốc Hào đã ra dấu bằng tay nhưng mọi người lại tưởng rằng đó là phần của diễn xuất. Anh được chở cấp cứu đến trung tâm y tế ở Wilmington nhưng đã trễ. Anh qua đời lúc 1:30 chiều ngày 31 tháng 3, sau hơn 12 tiếng bị nạn.

Cái chết của anh được phân loại là “Gunshot wound” (GSW)

Anh được chôn bên cạnh mộ của cha mình là Lý Tiểu Long người cũng bị chết một cách bí ẩn vào ngày 20 tháng 7 năm 1973 khi Lý Tiểu Long mới 32 tuổi .

Phim The Crow được trình chiếu ngày 11 tháng 5 năm 1994 và đạt được doanh thu khổng lồ là hơn 50 triệu USD

Các giả thiết về cái chết
Sự trùng hợp kì quặc về cái chết của hai cha con trong vòng 20 năm đã gây ra nhiều đồn đoán:

Nhiều thương gia tin rằng anh là nạn nhân của một âm mưu liên quan tới kinh doanh phim ảnh.
Có người cho rằng đó là định mệnh. Nhiều người tin rằng gia dình anh Hào dã bị một lời nguyền khi ông nội anh có mối bất hòa trong giới thương gia.
Bác sĩ giảo nghiệm thông báo khi giải phẫu tìm thấy một đầu đạn 0.44
Tuy nhiên, cảnh sát điều tra cho rằng nếu đó là viện đạn được bắn trực tiếp thì đầu đạn đã phải xuyên thủng người nạn nhân. Họ đưa ra 1 giả thuyết khác rằng đã có sẵn một viên đạn đã tháo ngòi nổ trong nòng súng và do sơ suất khi kiểm tra, nhân viên đã vô tình lắp thêm 1 viên đạn giả nữa. Chính viên đạn giả thứ hai này khi nổ đã tống đầu viên đạn thứ nhất bay khỏi nòng với vận tốc chậm hơn nhiều và do đó đầu đạn 0.44 mới không xuyên thủng người.

 

3 thoughts on “Lý Tiểu Long & Con Trai Lý Tiểu Long – Những Điều Bạn Chưa Biết

  1. Lý Tiểu Long qua đời khi ở tuổi 32, các phim võ thuật do LTL đóng là các phim được dàn dựng, Tiểu Long tham gia như một diễn viên võ thuật bình thường nên mình không rõ các nhân vật và cốt truyện độ tin cậy là bao nhiêu.

  2. Các bộ phim Lý Tiểu Long đều là phim hành động nổi tiếng đưa ông vào huyền thoại nền điện ảnh thế giới và tạo danh thu khổng lồ kỷ luật tại Hồng Kông vào thời điểm trình chiếu và như :Trường sơn đại huynh, Mãnh long quá giang, Long tranh hổ đấu. Bộ phim đầu tiên của Lee hợp tác hảng phim HK là “Trường Sơn đại huynh” kẻ về cuộc đời nhân vật chính tên là Trần Triều An sang mưu sinh tại Thailand và bộ phim “Tinh Võ Môn” kẻ về cuộc đời và tinh thần chống đế quốc Nhật của nhân vật Trần Chân, đó là 2 nhân vật có thật trong lịch sử. Lee chết trong lúc ông đang quay dở dang bộ phim thứ 5 và là cuối cùng tại HK là “Tử vong du hí”, khi đám tang ông được tổ chức, bộ phim thứ 4 là “Long tranh hổ đấu” của ông đang Trình chiếu, Lee sẽ không bao giờ có thể xem được bộ phim thứ 4 và phim cuối cùng do mình đóng vai chính. Hậu sự ông tổ chức tại HK lập kỷ luật có hơn 2triệu người tham dự, sau đó đưa về an táng tại bang Settle(Mỹ).

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s